• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 296
Hôm nay: 315
Hôm qua: 229
Tất cả: 1,599,159
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Biến bãi rác thành sân tập thể thao

(05/05/2023)
Từ việc kêu gọi người dân không xả rác nơi công cộng, Chi bộ KP.5 (phường 2, TP.Vũng Tàu) đã xây dựng mô hình “Biến bãi rác, khu đất trống thành sân tập thể thao”. Đây là mô hình đầu tiên được thực hiện trên địa bàn TP.Vũng Tàu vào tháng 1/2022 và trở thành điển hình của địa phương về bảo vệ môi trường. 

kp2.jpg
Để duy trì khu vực luôn sạch sẽ, an ninh, UBND phường 2 
đã gắn bảng “Cấm đổ rác” và mức xử phạt cho hành vi vi phạm.

Đảng viên nêu gương

Nhìn vào sân tập thể thao có cả ghế đá trên nền bê tông sạch sẽ được quét dọn thường xuyên tại KP.5 (phường 2), không ai nghĩ đây từng là bãi đất trống đầy rác thải. Bà Trần Hải Ươm, Bí thư Chi bộ khu phố cho biết, trước đây, khu vực này là một bãi rác tự phát. Không chỉ rác sinh hoạt mà những mảnh sành, mảnh chai, kim tiêm cũng xuất hiện. Nhiều người sử dụng nơi này thành nơi tập kết vật liệu xây dựng và các loại rác thải sinh hoạt. Ban điều hành khu phố và người dân thường xuyên tổ chức dọn dẹp nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

Để giải quyết dứt điểm, Chi bộ đã vận động nhà hảo tâm và đảng viên ủng hộ chi phí xây dựng sân tập thể thao. Đồng thời, huy động nhân dân và cán bộ khu phố dọn dẹp bãi rác thành mặt bằng sạch sẽ. Không chỉ sử dụng 150m2 đặt máy tập thể thao, Chi bộ còn bố trí ghế đá, xây tường che chắn phía bờ hồ, bảo đảm an toàn cho người dân. Toàn bộ chi phí thực hiện công trình hơn 130 triệu đồng. Sau khi triển khai thực hiện, đảng viên là những người tiên phong tham gia và vận động bà con hưởng ứng.

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường

Ông Trần Văn Mười, người dân KP.5 chia sẻ: “Cán bộ khu phố tới từng nhà vận động người dân cùng dọn dẹp vệ sinh. Chỉ trong gần 1 tháng, khu vực từng là một bãi rác tự phát đã thay “áo mới” trở thành công viên với sân tập thể thao và ghế đá cho mọi người hóng mát. Người dân trong khu phố ai nấy đều phấn khởi”.

Còn ông Nguyễn Ngọc Thành nói: “Người dân rất đồng lòng và cảm thấy vui, bởi việc làm này không chỉ xóa bỏ điểm đen ô nhiễm mà còn hạn chế tệ nạn xã hội. Chúng tôi cũng an tâm và có một cuộc sống tốt hơn”.

Để duy trì khu vực sạch sẽ, an ninh, phường thành lập chốt trực; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, góp phần giảm thiểu các tệ nạn xã hội. “Biến bãi rác, khu đất trống thành sân tập thể thao” là mô hình điển hình được Đảng ủy phường đặc biệt quan tâm. “Việc biến một bãi rác thành công viên có sự chung tay của nhiều người. Tuy diện tích chỉ khoảng 400m2, nhưng công viên nhỏ này có nhiều ý nghĩa trong xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình này sẽ được phường nhân rộng trong thời gian tới”, bà Vũ Phương Hảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2 nhấn mạnh.

Với những hiệu ứng tích cực, mô hình “Biến bãi rác, khu đất trống thành sân tập thể thao” của Chi bộ KP.5 là một trong những tập thể tiêu biểu, điển hình được đề xuất lên Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh trong năm 2023.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Wecan - Đem niềm vui đến các em 17/08/2023
Cậu học trò biến đam mê thành hiện thực 17/08/2023
Dân hỏi, chính quyền trả lời 17/08/2023
Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn 17/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nghĩa tình 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người quản trang thầm lặng 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại 17/07/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản