• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 91
Hôm nay: 99
Hôm qua: 690
Tất cả: 1,779,366
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Bữa sáng yêu thương

(15/12/2023)
Sau nhiều năm làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài, năm 2020, vợ chồng chị Hòa xin nghỉ, về phường Tân Phước khởi nghiệp bằng nghề thu mua trái cây sạch rồi chuyển sang mở quán ăn Hai Hòa. Với món ăn đậm đà, giá bình dân như bánh canh cá lóc, bún bò..., quán Hai Hòa của anh chị nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách và mở rộng thành 2 cơ sở tại phường Tân Phước và phường Mỹ Xuân. Quán giải quyết việc làm ổn định cho 11 lao động địa phương với thu nhập từ 7-15 triệu đồng/người/tháng.
Bua sang yeu thuong.jpg
Mô hình chuỗi xe bán thức ăn nhanh Hai Hòa Lắc của chị Trịnh Thị Hòa đạt giải Ba tại vòng chung kết Nhà đầu tư thiên thần năm 2023.
Bữa sáng yêu thương

Kinh tế ổn định, chị có thời gian và điều kiện đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội thanh niên địa phương trong các chương trình an sinh xã hội. Đặc biệt, chị phối hợp với Đoàn phường Tân Phước tổ chức “Bữa sáng yêu thương” định kỳ 3 tháng/lần. Bữa ăn sáng phục vụ hơn 200 suất ăn miễn phí cho công nhân, người nghèo với tổng chi phí gần 30 triệu đồng/bữa. 
     
Từ tâm huyết của chị, gần 1 năm qua, quán Hai Hòa đã trở thành điểm đến của công nhân, lao động nghèo, người bán vé số tại địa phương.

“Thức ăn ở quán vừa miệng, nhân viên nhiệt tình, chủ quán vui vẻ. Nhờ có “Bữa sáng yêu thương” này mà tôi tiết kiệm được một phần chi phí và cảm nhận rõ hơn sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn”, bà Huỳnh Ngọc Trang (phường Tân Phước) chia sẻ.

Tấm lòng với thanh niên

Ngoài chương trình trên, để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kiếm thêm thu nhập cho bản thân, chị Hòa còn triển khai mô hình chuỗi xe bán thức ăn nhanh. Với mô hình này, chị không chỉ chuyển giao công nghệ mà còn sẵn sàng hỗ trợ cho thanh niên vay vốn đóng xe hơn 25 triệu đồng không lãi suất và hoàn trả lại sau 6 tháng. Mô hình này đang giúp 4 thanh niên khởi nghiệp với mức thu nhập từ 6-7 triệu đồng/tháng.

Anh Phạm Văn Đạt, phường Tân Phước cho biết, trước đây, anh làm công nhân trong khu công nghiệp tại TX.Phú Mỹ. Sau hơn 3 tháng mất việc, anh gặp chị Hòa và ngỏ ý muốn tìm kiếm công việc để có thu nhập. "Từ buổi gặp gỡ đó, chị đã hướng dẫn, chỉ dạy tôi cách bán, chiên khoai, chiên gà. Tôi thấy công việc này phù hợp và thu nhập cũng ổn định”, anh Đạt nói.

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 do Thị Đoàn Phú Mỹ tổ chức, mô hình xe bán thức ăn nhanh của chị Hòa đạt giải Nhất. Chị cũng đạt giải Ba chương trình Nhà đầu tư thiên thần năm 2023.

Chị Hòa bộc bạch: “Với mô hình chuỗi xe bán thức ăn nhanh, tôi muốn tạo mô hình khởi nghiệp với chi phí thấp, phù hợp túi tiền của các bạn trẻ, tiếp đến là tạo công ăn, việc làm. Khi có công việc và kinh tế ổn định, các bạn sẽ có thời gian, đóng góp chi phí cho công tác Đoàn, Hội”.

Sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho thanh niên, chị Hòa đang tiếp sức cho nhiều bạn trẻ tự tin vượt khó vươn lên khẳng định mình.
(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Ông Hiền từ thiện 09/01/2024
Nữ cán bộ mặt trận sâu sát với dân 21/12/2023
Khu phố không rác ở Bà Rịa 01/12/2023
Cống hiến cho sự phát triển của y dược cổ truyền 09/11/2023
CHÂN DUNG NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, LÀM KINH TẾ GIỎI 08/11/2023
Tuyên dương 37 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2023 19/10/2023
Tấm vé nghĩa tình cho người bệnh nghèo 19/10/2023
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản