• 1
  • 2
  • 3
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 47
Hôm nay: 69
Hôm qua: 180
Tất cả: 970,405
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Cán bộ phụ nữ năng động vì cộng đồng

(26/12/2018)
Nghe tin một em bé bị bệnh hiểm nghèo, một người bán vé số bị tai nạn, một người già neo đơn không nơi nương tựa, một gia đình có hoàn cảnh khó khăn… chị Vũ Thị Minh Hạnh, 38 tuổi Chủ tịch Hội LHPN phường 5, TP. Vũng Tàu đều kêu gọi các chị em phụ nữ, mạnh thường quân hoặc bản thân chị trực tiếp chung tay giúp đỡ. Chị cũng là người khởi xướng và chỉ đạo các chi hội thuộc Hội LHPN phường 5 thực hiện nhiều mô hình hay vì cộng đồng.

chi_hanh_2.jpg
Chị Vũ Thị Minh Hạnh (bìa trái) tặng quà của Hội LHPN phường 5 cho người nghèo tại phường.

Chị Hạnh cho biết, nhận thấy tại địa bàn phường 5 có nhiều trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thương các em, năm 2015, chị đã vận động anh Nguyễn Thanh Phong, chủ salon T&T (76 Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) phối hợp với Hội LHPN phường 5 tổ chức mô hình cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo. Hội LHPN phường 5 là đơn vị tiên phong của mô hình “Cắt tóc miễn phí” trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Năm đầu tiên thực hiện, salon T&T đã cắt tóc miễn phí cho 100 em thiếu nhi nghèo, trẻ tạm cư có hoàn cảnh khó khăn tại phường. Mô hình này được duy trì hằng năm. Từ năm 2017 đến nay, mỗi năm Hội LHPN phường 5 phối hợp với salon T&T và Đồn Biên phòng Bến Đá cắt tóc miễn phí cho từ 300-350 em thiếu nhi. Hiện, mô hình được mở rộng ra tại xã Bưng Riềng từ đầu năm 2018.

Với vai trò là người đứng đầu hội LHPN phường, chị Hạnh đã chủ động quan tâm, chỉ đạo tổ chức các phong trào, mô hình hay vì cộng đồng. Các mô hình  như: “Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ bảo vệ môi trường phường 5 xanh, sạch, đẹp, thân thiện, ấn tượng”; “Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn”; “Hội LHPN phường 5 tích cực tham gia các hoạt động xã hội”; “Tuyến đường phụ nữ tự quản”; “Cháo nghĩa tình”; “Chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn”… đã phát huy được vai trò, huy động sự chung tay của chị em phụ nữ và mạnh thường quân đóng góp vật chất lẫn tinh thần cho cộng đồng. Để các mô hình, phong trào hiệu quả, có khi Hội LHPN phường 5 viết thư ngỏ đến các đơn vị, DN, có lúc, chị Hạnh trực tiếp đến gặp bạn bè, đồng nghiệp, người quen để vận đồng tiền, vật phẩm giúp người nghèo. Năm 2017, qua các đợt vận động, Hội LHPN phường 5 đã quyên góp được gần 500 triệu đồng tặng quà cho hội viên nghèo, người lao động nghèo, người bị bệnh tật, người già cô đơn, không nơi nương tựa, trao học bổng cho trẻ em nghèo ở phường. Ngoài tặng quà cho người nghèo ở phường, Hội còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ áo quần cũ, sách vở cho HS nghèo tại huyện Krông Bông (Đắk Lắk); bệnh nhân nghèo tại TP.Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu). Từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động được 509 triệu đồng tặng quà cho người nghèo.

Vừa qua, chị Vũ Thị Minh Hạnh được UBND tỉnh biểu dương tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Lê Văn Sang, Bí thư Đảng ủy phường 5 nhận xét: “Chị Hạnh là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Đặc biệt, chị là người nhiệt tâm trong việc vận động các DN, nhà hảo tâm chăm lo cho người nghèo. Nhờ tổ chức các phong trào, mô hình hay vì cộng đồng mà nhiều người nghèo trên địa bàn phường nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời”.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Hiến đất làm đường trên địa bàn xã Láng Lớn, huyện Châu Đức 15/07/2019
Kỹ sư Nguyễn Thanh Ngoãn - Sáng kiến mang lại hàng triệu USD của nhưng người thợ trẻ 05/07/2019
Tấm lòng của cô Trần Thị Gái, phường Phước Trung TP - Bà Rịa, nguồn: brt.vn 05/07/2019
Sống đẹp: Hiến máu tình nguyện ở xã Hoà Long, nguồn: brt.vn 05/07/2019
Sống đẹp: Chia sẻ với bà con nghèo (Nguồn: brt.vn) 11/06/2019
Mô hình tặng thẻ BHYT ở Suối Nghệ, huyện Châu Đức 05/07/2019
SỐNG ĐẸP: PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI Ở BỆNH VIỆN BÀ RỊA (Nguồn: www.brt.vn) 16/05/2019
SỐNG ĐẸP: NHỮNG BỮA CƠM TỪ THIỆN (Nguồn: www.brt.vn) 04/05/2019
Sáng kiến hữu ích của sĩ quan trẻ 18/04/2019
Nữ cán bộ công đoàn tận tâm 18/04/2019
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ