• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 18
Hôm nay: 39
Hôm qua: 575
Tất cả: 1,400,661
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Cô giáo trẻ say mê công tác đoàn

(08/01/2023)
Là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, cô Đặng Thúy Thương, Bí thư Đoàn trường THPT Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu) đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của trường nhiều năm liền vững vàng ở vị trí dẫn đầu toàn tỉnh. Không chỉ vậy, cô Thương còn là GV trẻ tích cực đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, đem đến cho HS những bài học Lịch sử lý thú.

cothuong.jpg
Cô Đặng Thúy Thương (áo đỏ) là nhân tố tích cực xây dựng Đoàn trường THPT Vũng Tàu 
trở thành đơn vị thi đua xuất sắc, vững mạnh, là Lá cờ đầu của Tỉnh 
trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiều năm liền.

Năng động, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Gần 10 năm nay, hình ảnh cô Bí thư Đoàn trường, trẻ trung, năng động, nhiệt huyết đã trở nên gần gũi với GV, HS Trường THPT Vũng Tàu. Cô Đặng Thúy Thương chính là nhân tố tích cực xây dựng Đoàn trường THPT Vũng Tàu trở thành đơn vị thi đua xuất sắc, vững mạnh, là Lá cờ đầu của Tỉnh trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiều năm liền.

Bén duyên với công tác Đoàn Thanh niên từ khi còn học THCS, cho đến suốt những năm THPT và ĐH. Hoạt động Đoàn đã giúp cô mạnh dạn, tự tin hơn, trở thành một “thủ lĩnh” Đoàn năng động và trưởng thành.

Năm 2013, khi về công tác tại trường THPT Vũng Tàu, cô được phân công nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường. “Làm thế nào để tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của một ngôi trường giàu truyền thống như THPT Vũng Tàu?”, đó là áp lực, thách thức không hề nhỏ, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để cô Thương phát huy năng lực của mình.

Cùng lúc phụ trách các hoạt động Đoàn Thanh niên, phối hợp tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, nhưng lúc nào cô Thương cũng tràn đầy năng lượng và chủ động hoàn thành tốt công việc. Cô tâm niệm: “Làm công tác Đoàn là phải trách nhiệm, năng động, gần gũi với HS”. Do đó, cô luôn phát huy vai trò của người tiên phong, dẫn dắt các em HS trong các hoạt động phong trào, luôn lắng nghe, chia sẻ với các em. Chính điều đó khiến cô trở thành người bạn đồng hành của HS, được các em yêu mến, quý trọng. Đồng thời cô cũng là người truyền năng lượng tích cực cho HS, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Cô Thương tự nhận xét bản thân là người khá cầu toàn, luôn mong muốn hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất. Khi tham gia vào các hoạt động, phong trào, cô luôn khích lệ HS nỗ lực, phát huy tối đa khả năng cũng như sự sáng tạo của bản thân. Cô luôn sát sao hướng dẫn, nhắc nhở các em từ những điều nhỏ nhất, giúp các em thêm tự tin thể hiện tốt phần thi của mình và mang lại nhiều kết quả cao trong các cuộc thi do Tỉnh, Thành đoàn tổ chức.

Để rèn luyện kỹ năng cho HS, cô Thương luôn cố gắng tạo ra những sân chơi sáng tạo, bổ ích, cô còn chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ trường bạn để từ đó sáng tạo, vận dụng vào công tác Đoàn trường. “Sự trưởng thành của các em HS chính là động lực to lớn nhất để tôi nỗ lực hết mình trong mọi nhiệm vụ và thêm gắn bó với công việc của mình”, cô Thương chia sẻ.

Không chỉ là một GV, Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết, cô Đặng Thúy Thương còn là đảng viên trẻ gương mẫu, nhiệt tình. Nhiều năm liền, cô Thương đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022, được Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, UBND TP. Vũng Tàu khen thưởng. Cô Nguyễn Thị Huế, Hiệu trưởng Trường THPT Vũng Tàu nhận xét: “Cô Thương là GV trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Ở vai trò nào cô Thương cũng luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một trong những tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Không ngại đổi mới, sáng tạo

Không chỉ là Bí thư Đoàn trường năng động, sáng tạo, cô Thương còn là GV Lịch sử tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học nhằm đem lại những tiết học thú vị, hiệu quả cho HS, giúp các em yêu thích môn Lịch sử.

Lấy HS làm trung tâm, GV đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích các em tự tìm tòi, học hỏi, nên cô luôn khuyến khích các em phát huy tinh thần tự học, tự tìm hiểu, khám phá, tùy vào từng nội dung bài học, cô bố trí lớp thành nhiều nhóm nhỏ hay từng cặp để các em cùng làm việc nhóm, tìm hiểu, chuẩn bị nội dung và thuyết trình, cô hướng dẫn góp ý, chỉnh sửa để các nhóm hoàn thiện hơn, khen thưởng, động viên các em. Việc áp dụng các phương pháp đổi mới trong giảng dạy đã giúp HS dễ dàng tiếp thu kiến thức, làm chủ việc học và tăng hứng thú trong học tập, nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy được sự tự tin, sáng tạo, năng động và rèn luyện các kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm, tra cứu tài liệu…

Em Nguyễn Lý Xuân Giao, HS lớp 10A3 cho hay: “Cô Thương luôn mang đến cho chúng em có những tiết học sáng tạo và đề cao khả năng tự tìm hiểu của HS nên em thấy rất thoải mái trong học tập. Cô còn khuyến khích chúng em tìm hiểu tài liệu qua internet, nhiệt tình hướng dẫn chúng em khi làm việc nhóm”.

(Nguồn:www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Tăng hộ khá, xóa hộ nghèo 16/03/2023
Gắn bó mật thiết, được dân tin yêu 16/03/2023
Gương sáng - Việc hay: Công việc thầm lặng 16/03/2023
Giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha 16/03/2023
Khéo léo tìm sự đồng thuận khi giải phóng mặt bằng 02/03/2023
Gương sáng- Việc hay: Chuyến xe 0 đồng của những bệnh nhân nghèo 02/03/2023
Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên 02/03/2023
Gương sáng- Việc hay: Người giáo viên trẻ đam mê sáng tạo, nhiệt tình công tác Hội 15/02/2023
Gương sáng - Việc hay: Cô gái vàng của làng thể thao 31/01/2023
Biến sở thích thành kế khởi nghiệp 31/01/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản