• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 53
Hôm nay: 351
Hôm qua: 229
Tất cả: 1,599,195
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Còn sức khỏe là còn lao động

(18/05/2023)
Dù tuổi đã cao nhưng nhiều người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh vẫn hăng hái tham gia phong trào thi đua tuổi cao gương sáng gắn với phong trào làm kinh tế giỏi do Hội NCT tỉnh phát động. 

nguoicaotuoi.jpg
Ban đại diện Hội NCT huyện Châu Đức tới thăm mô hình kinh tế của ông Bùi Ngọc Chín (giữa) 
tại TT. Ngãi Giao (huyện Châu Đức).

Với tâm niệm “còn sức khỏe là còn lao động”, ông Nguyễn Văn Vinh (60 tuổi, ấp bắc 2, xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) vẫn miệt mài lao động, không tạo thói quen ỷ lại vào con cháu. Với bản tính cần cù, ham học hỏi, ông đã đi nhiều nơi học hỏi các mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vượt qua những khó khăn của buổi ban đầu khi mới lập nghiệp, đến nay gia đình ông đã có cuộc sống ổn định và kinh tế khá vững.

Hiện gia đình ông có tổng diện tịch 2ha chuyên trồng bơ, ca cao, bưởi da xanh. Mỗi năm, ông Vinh thu hoạch gần 2 tấn ca cao và 5 tấn bơ cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn trồng thêm chuối cao xanh và đu đủ gần 600 cây. Nhận thấy mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Vinh mang lại hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ dân trong và ngoài xã đã đến tham quan, học tập.

Từ năm 2015 đến nay, ông Vinh được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp do có thành tích cao trong các phong trào thi đua của NCT. “Tôi hạnh phúc khi trong những thành tựu chung của phong trào có sự đóng góp thiết thực của NCT. Được lao động, học hỏi thêm cũng như truyền đạt lại kinh nghiệm cho con cháu và mọi người là niềm vui đối với tuổi già như tôi”. Ông Vinh chia sẻ.

Về TT.Ngãi Giao, huyện Châu Đức hỏi thăm ông Bùi Ngọc Chín, hầu như ai cũng biết bởi không chỉ làm kinh tế giỏi mà ông còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, làm giàu cho gia đình.

Thời gian qua, phong trào thi đua tuổi cao gương sáng của NCT phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Bằng trí tuệ, kinh nghiệm sống, NCT trên toàn tỉnh luôn cần cù, sáng tạo trong lao động; tích cực tham gia các phong trào chung của xã hội và lối sống chuẩn mực. Hiện NCT tỉnh đã xây dựng, phát triển nhiều mô hình kinh tế tại địa phương, có hơn 743 cụ là chủ DN, chủ trang trại, gia trại; có 1.005 người đạt danh hiệu hội viên làm kinh tế giỏi. Qua đó, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. (Ông Lương Trí Tiên, Chủ tịch Hội NCT tỉnh)

Ở tuổi 60, ông vẫn tích cực trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh vật liệu xây dựng, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương. Xuất thân là người con miền Trung xứ Quảng, năm 1980, ông rời quê hương vào huyện Châu Đức lập nghiệp. Ban đầu, ông trồng cây hoa màu như bắp, mì nhưng kém hiệu quả. Mạnh dạn thay đổi cách làm ăn, năm 2008, ông đầu tư cơ sở bán vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng. Đến nay, công việc kinh doanh của gia đình ông đã hoạt động ổn định, tổng doanh thu hằng năm trên 800 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 40 lao động với mức thu nhập từ 10-13 triệu/tháng/người.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, trong cuộc sống đời thường, ông Chín luôn gương mẫu, vận động con cháu chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Ông còn tích cực ủng hộ các khoản đóng góp do chính quyền, đoàn thể phát động. Hằng năm, gia đình ông ủng hộ, giúp đỡ hàng trăm suất quà đến những mảnh đời bất hạnh trong và ngoài tỉnh. Ông luôn nhiệt tình giúp đỡ các hội viên NCT, khuyến khích mọi người tham gia lao động sản xuất, để cùng nhau vươn lên thoát nghèo.

Phong trào thi đua NCT sản xuất, kinh doanh giỏi được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT các cấp. Từ khi triển khai phong trào, 100% chi hội và cơ sở hội phát động hội viên đăng ký thực hiện. Hằng năm, Hội NCT tỉnh thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào, hoạt động nhằm phát huy vai trò của NCT trong sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo; thi đua xây dựng nông thôn mới…

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Wecan - Đem niềm vui đến các em 17/08/2023
Cậu học trò biến đam mê thành hiện thực 17/08/2023
Dân hỏi, chính quyền trả lời 17/08/2023
Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn 17/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nghĩa tình 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người quản trang thầm lặng 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại 17/07/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản