• 1
  • 2
  • 3
Đại hội thi đua
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 94
Hôm nay: 244
Hôm qua: 162
Tất cả: 763,970
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Đong đầy tình yêu thương với trẻ khiếm thính

(22/11/2017)
tyvoitrekhiemthinh.jpg
Cô Bùi Thị Diễm Thương hướng dẫn bé Phương Anh tập nói.

Mặc dù công việc gia đình bận rộn, nhưng với tấm lòng nhân ái dành cho những trẻ bị khiếm thính, cô Bùi Thị Diễm Thương (36 tuổi, hiện ngụ tại đường Hoàng Việt, khu phố Ngọc Hà, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đã làm nhiều việc vì các em nhỏ bị khuyết tật.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm mầm non, cô Diễm Thương về dạy tại một trường mầm non ở quận Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh). Chứng kiến cuộc sống, sinh hoạt của các HS khiếm thính ở ngôi trường đối diện -  Trường khiếm thính Anh Minh (số 155 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh), cô cảm thương và xin vào dạy tại trường này. Dưới sự hỗ trợ của máy trợ thính, đặc biệt là sự kiên trì hướng dẫn của cô Thương cùng các đồng nghiệp, nhiều em nhỏ từ không biết nói (do khiếm thính bẩm sinh) đã dần nói được những từ, câu đơn giản.

Năm 2004, cô Thương lập gia đình rồi theo chồng về sinh sống tại thị trấn Phú Mỹ. Mặc dù công việc kinh doanh của gia đình luôn bận rộn nhưng cô Thương vẫn thu xếp thời gian mở chuyên mục “Hỗ trợ phụ huynh dạy trẻ khiếm thính” trên trang facebook cá nhân. Hàng ngày, cô hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc trẻ, dạy trẻ phát âm sao cho chuẩn, cách can thiệp sớm, đúng khi sinh con bị khiếm thính… Cô kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi, đồng thời còn làm các clip hướng dẫn phụ huynh.

Hiện nay, gần 1.000 phụ huynh có con khiếm thính, khuyết tật, tự kỷ thường xuyên truy cập vào trang cá nhân của cô Thương đặt câu hỏi và nhờ cô giải đáp. Mỗi ngày, cô dành từ 1-2 giờ trả lời qua điện thoại hoặc facebook những thắc mắc của phụ huynh. Cô kiên nhẫn hướng dẫn những phụ huynh ở xa cách giúp con phát âm đúng, dạy con chủ động với ngôn ngữ… Ngoài ra, cô còn nhận dạy trực tiếp miễn phí cho một số em bị khuyết tật, chậm phát triển, tự kỷ. Dưới sự hướng dẫn của cô, 6 em đã biết phản ứng với ngôn ngữ và biết nói trước khi đi học tại trường chuyên biệt. Em Nguyễn Trần Phương Anh (6 tuổi), ngụ tại ấp 6, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai là một trường hợp như thế. Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, mẹ Phương Anh cho biết, vợ chồng chị có 2 con gái, Phương Anh là con lớn, bị khiếm thính bẩm sinh. Mặc dù được can thiệp, có máy trợ thính nhưng cháu vẫn không biết nói, không phản ứng với những gì ba mẹ và người thân dạy. Hơn một năm qua, mỗi ngày, anh chị lại kiên trì đưa con vượt quãng đường 120km (cả đi và về) đến nhờ cô Thương giúp đỡ. Sự cố gắng không mệt mỏi đó đã được đền đáp khi Phương Anh giờ đã biết nói, biết trả lời những câu hỏi đơn giản của ba mẹ. “Gia đình tôi cảm ơn tấm lòng của cô Thương đã dành cho con tôi và những trẻ khiếm thính khác nhiều lắm…”, chị Thu Huyền xúc động nói.

Công việc của cô Thương hoàn toàn tự nguyện và thầm lặng. Cô rất ngại khi nói về mình. Cô chỉ mong muốn có thêm nhiều thời gian để tiếp tục giúp các em không may mắn vượt qua khiếm khuyết của cơ thể, hòa nhập với cộng đồng.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Người trưởng khu phố tận tâm với công việc 12/02/2018
Sĩ quan ra đa năng động, sáng tạo 12/02/2018
Cuộc đời đơm hoa 12/02/2018
Cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ 22/11/2017
Người phụ nữ khuyết tật mê làm từ thiện 22/11/2017
Những tấm lòng thơm thảo 09/10/2017
Mang con chữ đến với HS nghèo 09/10/2017
Trọn đời với học trò nghèo 29/09/2017
Thu tiền tỷ từ trồng bưởi trái vụ 12/09/2017
Hết lòng chăm sóc bệnh nhân 05/09/2017
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website