• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 68
Hôm nay: 138
Hôm qua: 111
Tất cả: 1,381,252
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Người cán bộ tận tụy, gần gũi với dân

(07/11/2022)
Anh Nguyễn Thế Vinh (SN 1983), công chức VH-XH tại Bộ phận một cửa UBND xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) được đánh giá là cán bộ năng động, sáng tạo, làm tốt công tác tại địa phương.

anhvinh.jpg
Anh Nguyễn Thế Vinh đến tận nhà hỗ trợ giấy tờ giúp ông Nguyễn Văn Ba (thôn 6, xã Long Sơn).

Năm 2008, anh Vinh nhận công tác tại xã Long Sơn. Từ đó cho đến nay, ngoài giải quyết công việc ở cơ quan, anh còn tranh thủ đi thực tế trên địa bàn, vừa để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân vừa tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, vận động người dân tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương.

Bà Quảng Xuân Đào (thôn 9, xã Long Sơn) có con là cháu Đỗ Thanh Long bị bệnh loạn dưỡng cơ (loại bệnh khiến cơ teo dần). Vừa qua, bà đến UBND xã Long Sơn nộp đơn đề nghị xét công nhận con mình là đối tượng khuyết tật nặng để được nhận hỗ trợ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, anh Vinh thường xuyên đến thăm hỏi và động viên, đồng thời tận tình hướng dẫn gia đình bà hoàn chỉnh các thủ tục để hưởng chế độ trợ cấp dành cho người khuyết tật.

“Nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của anh Vinh mà tôi đã hoàn tất các giấy tờ để con được hưởng chế độ. Tôi thấy anh là cán bộ tận tụy, rất gần với bà con”, bà Đào nhận xét.

Không riêng gì gia đình bà Đào, anh Vinh còn thường xuyên giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn. Đơn cử như gia đình ông Nguyễn Văn Ba (thôn 6, xã Long Sơn), có hoàn cảnh khó khăn, neo người, đã được anh Vinh đến tận nhà hỗ trợ khi hữu sự. “Gia đình tôi chỉ có 1 mẹ 1 con. Khi mẹ mất, tôi thì bị tai biến, không đi lại được, anh Vinh đến tận nhà giúp đỡ trợ cấp đám tang cho gia đình”, ông Ba trải lòng.

Nhiều năm liền, anh Vinh được UBND xã Long Sơn và UBND TP. Vũng Tàu biểu dương, khen thưởng. Anh cũng được bình chọn là cá nhân điển hình trong phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2022 của TP. Vũng Tàu.
Đối với công việc chuyên môn, từ đầu năm 2022 đến nay, anh Vinh tiếp nhận 50 hồ sơ thủ tục hành chính về lĩnh vực bảo trợ xã hội. Hiện hầu hết hồ sơ được anh xử lý trước hẹn. Bám sát thực tế đời sống xã hội, anh còn tham mưu cho thường trực UBND xã Long Sơn giải quyết 32 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân thuộc các lĩnh vực địa chính, xây dựng, nông nghiệp, tư pháp hộ tịch. Mỗi năm, anh còn vận động các nhà hảo tâm tặng hơn 300 suất quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Ông Huỳnh Quang Khải, Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn nhận xét: “Hơn 14 năm là công chức phụ trách VH-XH, anh Vinh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm với công việc. Khi tiếp xúc, làm việc với người dân, anh luôn nêu cao ý thức tôn trọng, phục vụ nhân dân. Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, hằng năm, anh Vinh đều được đánh giá là đảng viên, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng - Việc hay: Cô gái vàng của làng thể thao 31/01/2023
Biến sở thích thành kế khởi nghiệp 31/01/2023
Gương sáng - Việc hay: Đóa hoa giàu nghị lực 08/01/2023
"Giúp dân là phải giúp đến nơi đến chốn" 08/01/2023
"Cháy" hết mình với công tác Đội 08/01/2023
Cô giáo trẻ say mê công tác đoàn 08/01/2023
Sẻ chia với người nghèo 09/12/2022
Truyền cảm hứng đến trường cho học sinh 09/12/2022
Người nặng lòng với nỗi đau da cam 15/11/2022
Gương sáng - Việc hay: Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 10/11/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản