• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 45
Hôm nay: 4,043
Hôm qua: 164
Tất cả: 1,877,280
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Nữ cán bộ mặt trận sâu sát với dân

(21/12/2023)
“Giúp được người khó khăn vơi bớt nỗi nhọc nhằn thì mình cảm thấy vui và hạnh phúc”, là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hằng, Trưởng Ban công tác mặt trận (CTMT) KP.Long Sơn (TT. Long Điền, huyện Long Điền) khi nhắc đến công việc được chính quyền địa phương giao phó.

Nu cb mat tran sat voi dan 1.jpg
Ông Lê Văn Ba, người được bà Bà Nguyễn Thị Hằng vận động xây nhà tình thương năm 2023.

Sâu sát, gắn bó với dân

Sinh năm 1961, bà Hằng có hơn 30 năm tham gia công tác xã hội tại địa phương. Năm 2009, bà được tín nhiệm bầu làm Phó trưởng KP.Long Sơn. Từ năm 2018 đến nay, bà là Trưởng Ban CTMT kiêm nhiệm Phó trưởng khu phố. Gắn bó lâu với công việc ở khu dân cư, bà hiểu rõ từng hộ nghèo, hộ khó khăn và luôn tìm cách giúp đỡ từng gia đình. 

Khu phố Long Sơn có 636 hộ dân với hơn 2.500 khẩu, đa phần là lao động phổ thông, làm nông. Trên cương vị Trưởng Ban CTMT khu dân cư, bà tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của các hộ nghèo để đề xuất chính quyền địa phương hỗ trợ sinh kế làm ăn, xây dựng, sửa chữa nhà. Nhờ vậy, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

“Chị nhớ dọn lại nhà, đồ dùng nào không cần thì bán ve chai. Sắp tới Tết rồi, khu phố sẽ tiếp tục vận động để mấy bà cháu có cái Tết ấm áp”, bà Hằng trò chuyện khi đến chơi nhà bà Trần Thị Phận (năm nay 75 tuổi). Bà Phận không chỉ lo cho bản thân mà còn phải nuôi 2 cháu ngoại côi cút. Trước đây còn khỏe, bà Phận đi bán vé số, nay lớn tuổi, sức khỏe yếu, cuộc sống bà phụ thuộc vào sự giúp đỡ của chòm xóm. “Nhờ chị Hằng vận động, cháu tôi có quần áo, tập vở đi học. Chị ấy cũng vận động giúp bà cháu tôi có cái nhà chắc chắn, không lo mưa dột”, bà Phận bày tỏ. 

Bà Phận là 1 trong 2 trường hợp được tặng nhà tình thương do bà Hằng vận động để xây dựng. Để những căn nhà thêm đẹp, chắc chắn, bà Hằng vận động người thân, hàng xóm của các hộ được cấp nhà phụ ngày công. Bà Phận được hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để sửa chữa nhà và được bà Hằng vận động thêm tiền công, vật tư, nên tổng chi phí xây dựng khoảng 53 triệu đồng. Nhà ông Lê Văn Ba thì được xây mới, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. "Thấy người nghèo phấn khởi khi nhận nhà, tôi hạnh phúc như chính mình được hỗ trợ xây căn nhà mới", bà Hằng nói.

Với bất kỳ công việc, hoạt động nào, bà Hằng đều thể hiện là một cán bộ cơ sở năng nổ, nhiệt tình, chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao nên được lãnh đạo cấp trên tin tưởng, người dân khu phố yêu mến. Hàng năm, bà đều được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Giấy khen của UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và UBND thị trấn.
Ông Nguyễn Tuấn Tài, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TT. Long Điền

Năng động, sáng tạo trong cách làm

Gắn bó mật thiết với người dân, bà Hằng luôn trăn trở với công tác giảm nghèo của khu phố, của thị trấn. Ngoài những khoản đóng góp cá nhân, bà luôn tích cực trong công tác vận động, cố gắng tìm thêm nhiều nguồn lực xã hội để có thể giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của khu phố. 

Những hộ vừa thoát nghèo nhưng còn khó khăn, bà cũng quan tâm vận động tặng quà, trao học bổng, tặng thẻ BHYT vào các dịp lễ, Tết. Như dịp khu phố tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc vào tháng 11 vừa qua, ngoài phần quà của tỉnh và huyện, bà còn vận động thêm 50 suất quà (300 ngàn đồng/suất), 4 suất học bổng (400 ngàn đồng/suất) để tặng người khó khăn, HS nghèo hiếu học ở khu phố.

Nu cb mat tran sat voi dan 2.jpg
Bà Nguyễn Thị Hằng (bên trái) cùng người dân trên tuyến hẻm tổ 3 đã được bê tông hóa.

Bên cạnh đó, bà còn vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, điển hình là mô hình “Nhà trọ, phòng trọ không có tội phạm”, “Chống san lấp và xây dựng trái phép” đạt hiệu quả cao.

Thực hiện chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, bà phối hợp khu phố tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia đóng góp tiền, ngày công để nâng cấp, sửa chữa, làm mới nhiều tuyến hẻm, hệ thống thoát nước. Điển hình như năm 2023, bà vận động người dân tại tổ 3 (KP.Long Sơn) bê tông hóa tuyến hẻm dài 70m, rộng hơn 3m, với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Qua đó, giúp người dân không còn phải đi lại trên con đường nhiều ổ gà, bụi bặm như trước.
(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)

CÁC TIN KHÁC
Ông Hiền từ thiện 09/01/2024
Bữa sáng yêu thương 15/12/2023
Khu phố không rác ở Bà Rịa 01/12/2023
Cống hiến cho sự phát triển của y dược cổ truyền 09/11/2023
CHÂN DUNG NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, LÀM KINH TẾ GIỎI 08/11/2023
Tuyên dương 37 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2023 19/10/2023
Tấm vé nghĩa tình cho người bệnh nghèo 19/10/2023
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản