• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 49
Hôm nay: 358
Hôm qua: 229
Tất cả: 1,599,202
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tự tin lập nghiệp, tạo việc làm cho chị em

(31/05/2023)
11 năm vượt qua nhiều gian nan, chị Đinh Thị Kim Hương (39 tuổi, chủ nhà may Quỳnh Hương ở ấp Phước Thọ, xã Phước Hưng, huyện Long Điền) đã thành công với nghề may, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình và tạo việc làm thường xuyên cho nhiều phụ nữ tại địa phương.

chihuong.jpg
Nhà may Quỳnh Hương của chị Đinh Thị Kim Hương (ấp Phước Thọ, xã Phước Hưng, 
huyện Long Điền) đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 10 lao động nữ tại địa phương.

Đi từ ước mơ

Chăm chút những đường may cuối cùng để hoàn tất mẫu váy dự tiệc chuẩn bị giao cho khách, chị Hương chia sẻ, khoảng năm 2012, chị là công nhân làm việc cho một xưởng cá tại địa phương với thu nhập ít ỏi.

Chị luôn ấp ủ ước mơ được học nghề may vá để có thể tự tay sửa chữa, may quần áo cho người thân trong gia đình. Nghĩ là làm, chị Hương sắp xếp thời gian, ngày đi học may, đêm thì đi xẻ cá tới tận khuya để có tiền trang trải cuộc sống và bảo đảm việc học.

Sau hơn 1 năm chăm chỉ học nghề, chị Hương đã tự tay may được những bộ quần áo đầu tiên. Chị còn mở được tiệm may tại nhà và nhận may quần áo cho bà con trong vùng. Nhờ khéo tay nên tiệm may gia đình của chị ngày một đắt khách, kinh tế gia đình nhờ vậy mà khá dần lên.

Từ thành công đó, chị Hương bắt đầu tích lũy được vốn, không dừng lại ở tiệm may gia đình, chị Hương tiếp tục khăn gói lên Sài Gòn rồi ra Hà Nội học may ở một số nhà may có tiếng để nâng cao tay nghề. Cần cù, chăm chỉ, đến nay, nhà may Quỳnh Hương của chị Hương có thể thiết kế và may được nhiều loại trang phục như: đầm, váy, vest, áo dài, quần tây, áo công sở…hoặc nhận may theo yêu cầu của khách hàng.

“Tôi mê nghề may và luôn muốn tạo được những sản phẩm khác biệt. Nếu hôm nay mình chưa làm được thì mai mình sẽ làm được, mọi sự cố gắng đều mang lại thành quả”, chị Hương chia sẻ.

Tạo việc làm cho 10 chị em

Đến nay, trung bình mỗi năm, nhà may của chị Hương có thể cung ứng hàng ngàn bộ áo dài, đầm, vest, váy cho các cửa hàng thời trang, khách hàng trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm đẹp, hợp thời trang từ sự sáng tạo của chị Hương đã tạo lập được thương hiệu riêng, mang lại thu nhập ổn định từ 300-400 triệu đồng/năm. Nhà may Quỳnh Hương cũng tạo việc làm ổn định cho 10 công nhân lao động là hội viên phụ nữ tại địa phương với mức thu nhập khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Vào làm tại nhà may của chị Hương được 2 năm và có thu nhập ổn định để chăm lo cho các con, chị Nguyễn Thị Lương (xã Phước Hưng, huyện Long Điền) cho biết: “Chị Hương thân thiện và luôn hướng dẫn thợ tận tình để những đường kim, mũi chỉ được may đều, đẹp, từ đó các sản phẩm khi hoàn thành đều rất chỉn chu. Vào các ngày lễ, tết chị em đều được thưởng và có ngày nghỉ nên các chị em rất vui khi làm việc tại đây. Với thu nhập hơn 7 triệu đồng/tháng, sau khi trang trải các khoản trong gia đình, tôi có 1 phần nhỏ để dành nên tôi càng yêu thích công việc tại nhà may hơn”.

Dự tính, trong thời gian tới, với sự giúp đỡ của Hội LHPN địa phương, chị Hương sẽ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ủy thác từ Ngân hàng CSXH để mở thêm chi nhánh, cung cấp nhiều hơn những sản phẩm của nhà may đến với khách hàng gần, xa. 

“Qua nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ tại địa phương, tiếp tục thực hiện đề án 939 về hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, năm 2023, Hội LHPN xã Phước Hưng đăng ký giúp 6 chị phụ nữ khởi nghiệp, trong đó có chị Đinh Thị Kim Hương ở ấp Phước Thọ. Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, chị Hương rất tích cực, nhiệt tình trong công tác do hội và địa phương phát động”, Chị Đỗ Thị Ngọc Tiên, Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Hưng, huyện Long Điền cho biết.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Wecan - Đem niềm vui đến các em 17/08/2023
Cậu học trò biến đam mê thành hiện thực 17/08/2023
Dân hỏi, chính quyền trả lời 17/08/2023
Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn 17/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nghĩa tình 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Người quản trang thầm lặng 02/08/2023
Gương sáng - Việc hay: Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại 17/07/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản