• 1
  • 2
  • 3
Đại hội thi đua
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 72
Hôm nay: 190
Hôm qua: 150
Tất cả: 936,541
NÔNG THÔN MỚI

Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới

(14/08/2017)
ntn2017.jpg
Tuổi trẻ LLVT tỉnh tham gia vệ sinh môi trường đường thôn, ấp. 

Thời gian qua, các đơn vị LLVT tỉnh đã có nhiều hoạt động tham gia tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”, năm 2017, LLVT tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua xây dựng NTM gắn với phong trào thi đua quyết thắng của mỗi đơn vị. Theo đó, xã Phước Thuận, xã Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc) là 2 xã được chọn để thực hiện chương trình “LLVT chung tay xây dựng NTM” của năm 2017.

Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viettel BR-VT, Lữ đoàn 171 Hải quân, Công ty Đông Hải và Công ty Tân cảng Cái Mép đã tổ chức các hoạt động vì cộng đồng tại xã Phước Thuận, nhằm góp phần hỗ trợ chính quyền và nhân dân của xã sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM.

Một trong những việc làm cụ thể của LLVT địa phương được chính quyền và bà con nhân dân xã Phước Thuận đánh giá cao là hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí của đoàn y, bác sĩ đến từ Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh và BĐBP tỉnh cho 200 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Người dân địa phương khi đến khám bệnh đều được y, bác sĩ thăm khám, kê toa và tư vấn sức khỏe. Trong quá trình khám, y, bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp bị bệnh nặng, tư vấn cần phải điều trị kịp thời ở các bệnh viện tuyến trên. Đối với những trường hợp bị bệnh nhẹ, được cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, lịch tái khám, chế độ ăn uống... 

Những lời thăm hỏi nhẹ nhàng, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các “thầy thuốc áo xanh” đã đem lại niềm vui, sự xúc động cho bà con nơi đây. “Chị nên ăn nhiều rau xanh, giảm dầu mỡ và hạn chế các gia vị cay, nóng; đồng thời tập luyện nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe, tránh vận động nặng, quá sức”, Thượng tá Nguyễn Thành Lê, Chủ nhiệm Quân y BĐBP tỉnh ân cần dặn dò một bệnh nhân bị hở van tim. Cầm túi thuốc và món quà được tặng trên tay, ông Đỗ Quyết Tiến (ấp Hồ Tràm), thương binh hạng 4/4 xúc động, nói: “Kinh tế gia đình của nhiều hộ dân trong xã còn nhiều khó khăn, ít có điều kiện đi khám chữa bệnh. Đợt khám, cấp thuốc miễn phí như thế này chính là dịp để người dân địa phương, đặc biệt là bệnh nhân nghèo kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh kịp thời trước khi quá muộn”.

Trong khi các y, bác sĩ của đoàn LLVT chuyên tâm vào việc khám chữa bệnh, thì hơn 200 cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị LLVT tỉnh, Lữ đoàn 171 Hải quân phối hợp với cán bộ đoàn thể địa phương hăng hái tham gia phần việc dọn dẹp vệ sinh, phát quang 2 bên đường tuyến giao thông nông thôn liên ấp của xã và đường ven biển Hồ Tràm - Lộc An. Cuốc xẻng trong tay, các chiến sĩ mỗi người mỗi việc, ai cũng vui vẻ, nhiệt tình để hoàn thành khối lượng công việc. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tặng 210 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ; tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.

Tương tự, trước đó, vào giữa tháng 5-2017, Bộ CHQS tỉnh cũng phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đơn vị, DN, quân đội đứng chân trên địa bàn thực hiện công tác xây dựng NTM tại xã Xuyên Mộc với các hoạt động như: làm vệ sinh, phát quang đường giao thông liên thôn, liên ấp, khơi thông 4km cống rãnh; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người; tặng 420 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho đối tượng chính sách gia cảnh khó khăn, trao học bổng học sinh nghèo hiếu học.

Thượng tá Phạm Quang Phượng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết, việc tham gia các hoạt động chung tay góp sức cùng chính quyền, nhân dân các địa phương trong việc xây dựng NTM, đã tạo sự gắn bó, tin yêu của nhân dân đối với LLVT, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên từng khu vực phòng thủ. Với các cán bộ, chiến sĩ, thời gian cùng tham gia lao động ăn bữa cơm đạm bạc và chuyện trò với người dân các địa phương đã trở thành kỷ niệm đẹp, giúp hiểu rõ hơn nghĩa tình quân và dân, tạo thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. 
(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Thành phố Bà Rịa đề nghị thẩm định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017 14/09/2018
Mục tiêu xây dựng Nông thôn mới của tỉnh BR-VT giai đoạn 2018-2020 20/04/2018
Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 06/12/2017
Một số kết quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2017 13/10/2017
Xã Sông Xoài, Tóc Tiên - Huyện Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới 13/10/2017
Đổi thay ở xã nông thôn mới Tóc Tiên 31/07/2017
Xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành): Đạt chuẩn nông thôn mới 13/07/2017
Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới 31/05/2017
Xã Bình Ba (huyện Châu Đức) đạt chuẩn nông thôn mới 30/05/2017
Phấn đấu có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017 07/04/2017
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website