• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 21
Hôm nay: 77
Hôm qua: 166
Tất cả: 1,325,471
TIN TỨC SỰ KIỆN

Củng cố và tăng cường niềm tin của người dân, DN vào chính quyền

(02/01/2022)
Sáng 28/12, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết “Năm Dân vận khéo”; Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở và công tác Dân vận của chính quyền năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; chủ trì Hội nghị (ảnh dưới).

hn_danvan.png


Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính ở Trung tâm Hội nghị tỉnh có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên BCĐ thực hiện QCCD ở cơ sở tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

hn_danvan_1.png
Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tổng kết “Năm Dân vận khéo” 2021, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Danh cho biết, toàn tỉnh có 2.071 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được đăng ký xây dựng. Trong đó, có 172 mô hình cấp tỉnh; 577 mô hình cấp huyện và 1.322 mô hình cấp xã; 100% Tổ dân vận khu phố, thôn, ấp đăng ký xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Có 1.808 mô hình, điển hình đã và đang được triển khai thực hiện (tăng 276 mô hình, điển hình so với năm 2020).

Các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân và hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên về công tác Dân vận; kịp thời tuyên truyền, vận động và giải quyết các vấn đề bức xúc, những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng, tạo sự đồng thuận của Nhân dân đối với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

hn_danvan_2.png
Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen 
của Chủ tịch UBND tỉnh cho Báo BR-VT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác "Dân vận khéo" năm 2021.

Tiếp đến, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày Báo cáo kết quả thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh năm 2021. Theo đó, việc thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với công tác cải cách hành chính, hoạt động đối thoại, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện; việc đổi mới cải tiến phong cách, lề lối làm việc của cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức theo hướng “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” được đẩy mạnh.

hn_danvan_3.png
Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh 
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 
trong công tác "Dân vận khéo" năm 2021.

Về thực hiện công tác Dân vận của chính quyền năm 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn cho biết, năm qua, các cấp, các ngành, địa phương đã thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tăng cường thực hiện công tác Dân vận gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; đã hình thành nên phong cách dân vận, trách nhiệm thi hành công vụ, ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết công việc.

hn_danvan_4.png
Ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc 
trong thực hiện công tác Dân vận của chính quyền năm 2021.

Tại Hội nghị, đại diện một số sở, ngành, địa phương cấp huyện, cấp xã và các DN đã báo cáo, tham luận về các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thực hiện công tác Dân vận, QCDC ở cơ sở và công tác dân vận của chính quyền.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Yến đánh giá, năm 2021, các cơ quan, đơn vị, địa phương, DN của tỉnh đã thực hiện tốt “Năm Dân vận khéo” với nhiệm vụ trọng tâm là “Đẩy mạnh thực hiện QCDC ở cơ sở”, gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Điều này đã tạo ra hiệu ứng lan toả, củng cố và tăng cường niềm tin của người dân, DN vào chính quyền.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo, QCDC ở cơ sở và công tác Dân vận của chính quyền trên địa bàn tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp uỷ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung quán triệt, triển khai thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác Dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị và tầng lớp Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện công tác Dân vận, QCDC ở cơ sở gắn với thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kết hợp với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác Dân vận gắn với QCDC ở cơ sở; tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để cán bộ, đảng viên, nhân dân phát huy dân chủ; quá trình triển khai thực hiện cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác Dân vận và QCDC ở cơ sở của các cấp, các ngành; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

hn_danvan_5.png
Ông Huỳnh Văn Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy 
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc 
trong thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2021.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác “Dân vận khéo”; 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCDC ở cơ sở và 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân vận của chính quyền trong năm 2021.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Xây dựng Đảng: Lan tỏa phong trào Đảng viên tình nguyện XD nông thôn mới, đô thị văn minh 15/08/2022
8 điểm mới mang tính đột phá của Luật Thi đua, khen thưởng 28/07/2022
V/v khẩn trương tổ chức việc xét tặng danh hiệu “Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2022 02/06/2022
Cải cách hành chính làm hài lòng dân 31/05/2022
Nhiều mô hình dân vận khéo hỗ trợ người dân 09/05/2022
Khởi nghiệp thành công từ sự năng động, sáng tạo 05/04/2022
Tỉnh đoàn BR-VT tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 03/03/2022
UBND tỉnh truy tặng Bằng khen cho dân quân hi sinh khi đang làm nhiệm vụ 15/02/2022
Vũng Tàu tuyên dương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phòng, chống dịch 19/01/2022
Trao bằng khen cho DN có thành tích trong công tác phòng chống dịch 15/01/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản