• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 17
Hôm nay: 37
Hôm qua: 575
Tất cả: 1,400,659
TIN TỨC SỰ KIỆN

KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10: Tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(18/10/2022)

ngaydn.jpg
Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, trao đổi 
với các doanh nhân bên lề chương trình họp mặt.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh, Nguyễn Công Vinh cùng hơn 300 doanh nhân trong và ngoài nước đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự chương trình.

ngaydn1.jpg
Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 
cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP.Vũng Tàu cùng các doanh nhân tham dự chương trình.

ngaydn2.jpg
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng các doanh nhân, 
cộng đồng doanh nghiệp nhân họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 
(13/10/2004 - 13/10/2022).

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã khẳng định vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội và tạo nền tảng củng cố quốc phòng, an ninh. Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời gian qua, đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng; cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của tỉnh.

ngaydn3.jpg
Các doanh nhân tham dự chương trình.

9 tháng năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã có 1.403 doanh nghiệp thành lập mới, (tăng 53% so cùng kỳ) với tổng vốn đăng ký 12.873 tỷ đồng. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 20.543 doanh nghiệp trong nước đang hoạt động. Tỉnh đã cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đầu tư 34 dự án đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 440,64 triệu USD; cấp mới và điều chỉnh vốn đầu tư 48 dự án đầu tư của doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 18.133,4 tỷ đồng. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 442 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 29.993,1 triệu USD và 688 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 346.315,9 tỷ đồng.

Bên cạnh tập trung sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, các doanh nhân, doanh nghiệp đã nhiệt tâm đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh dịch COVID-19, với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp về tiền và vật chất trong công tác ủng hộ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trên 350 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần năng động, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới của các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời bày tỏ sự trân trọng cảm ơn những đóng góp lớn lao của các doanh nghiệp cho sự phát triển của tỉnh. “Chính sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã giúp tỉnh thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội” – ông Nguyễn Văn Thọ nói.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời mong muốn các doanh nhân với tâm huyết, trí tuệ, tài năng sẽ tiếp tục đưa doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, ngày càng lớn mạnh, đồng hành cùng tỉnh, cùng thực hiện có hiệu quả mục tiêu: “Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao”.

“Tỉnh cam kết sẽ đồng hành, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nhân cùng doanh nghiệp vươn ra biển lớn; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại và đầu tư nhằm tìm kiếm những cơ hội mới cho các doanh nhân, doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, giải quyết công ăn việc làm cho người dân, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung” - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh.

ngaydn4.jpg
Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 
Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tỉnh 
đã tạo các điều kiện thuận lợi cho DN thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Đáp lại mong mỏi của lãnh đạo tỉnh, đại diện các doanh nhân, các nhà đầu tư đã có những chia sẻ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên doanh, liên kết để huy động nguồn lực phục vụ sản xuất kinh doanh có hiệu quả và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, nhất là hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, chủ động tìm kiếm và mở rộng thị trường, phát triển doanh nghiệp cả về quy mô lẫn thương hiệu, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

ngaydn5.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen và kỷ niệm chương vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp 
có những đóng góp tiêu biểu vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng, vinh danh 18 doanh nhân, doanh nghiệp có những đóng góp tiêu biểu vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác thi đua, khen thưởng với Khối thi đua số 10 tỉnh Bình Phước 18/03/2023
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp xét khen thưởng tổng kết phong trào thi đua năm 2022. 15/03/2023
ĐẢNG BỘ KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH Thực hiện hàng trăm công trình vì đời sống người dân 07/03/2023
Sáng tạo trong cải cách hành chính 15/02/2023
Thi đua yêu nước, động lực quan trọng phát triển kinh tế 08/01/2023
Dành ngày nghỉ để lắng nghe người dân 07/11/2022
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VĂN PHÒNG TỈNH ỦY Làm hết việc, không làm hết giờ 18/10/2022
Triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025 18/10/2022
Vinh danh 99 điển hình trong lao động 12/09/2022
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 06/09/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản