• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 24
Hôm nay: 48
Hôm qua: 575
Tất cả: 1,400,670
TIN TỨC SỰ KIỆN

Triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025

(18/10/2022)
Sáng 12/10, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương khai mạc Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên năm 2022. Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương dự và chủ trì Hội nghị. 

taaphuan.jpg
Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Cùng dự khai mạc Hội nghị, có các đồng chí: Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Trần Công Đoàn, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ III Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; lãnh đạo và chuyên viên các vụ, đơn vị thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, lãnh đạo, chuyên viên Ban (Phòng) Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên…

taphuan1.jpg

taphuan2.jpg
Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhấn mạnh: Giảm nghèo bền vững là một trong những chủ trương đúng đắn của Đảng ta trong suốt quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, phát triển, xây dựng đất nước. Nhiều năm qua, công tác giảm nghèo đã đạt được nhiều thành tựu lớn như: Các hộ nghèo đã có xu hướng giảm; nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, nhiều địa phương đã có các chính sách hỗ trợ để người dân có công việc, thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo, xây dựng chuẩn nông thôn mới. Đây là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương và sự vươn lên, vượt khó của người dân trong hoàn cảnh khó khăn để làm giàu chính đáng.

Ngày 29/12/2017, cụ thể hóa chủ trương của Đảng về định hướng giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào thi đua và ngày 21/6/2018 đã có Kế hoạch để thực hiện phong trào thi đua: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

taphuan3.jpg
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị

Qua thực hiện phong trào thi đua đã góp phần cải thiện rõ rệt đời sống người dân, đặc biệt là các địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao đã có tiến bộ rõ rệt trong công tác giảm nghèo; các dịch vụ cơ bản cho người dân được hưởng thụ như: Y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt, tiếp cận thông tin, vay vốn, ưu đãi được các cấp, các ngành quan tâm, hỗ trợ người dân, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi và khởi sắc. Công tác an sinh, chăm lo đời sống cho người nghèo tiếp tục được Đảng, Nhà nước quan tâm, nhất là một số tỉnh đã có sự quan tâm lớn, có hiệu quả để người dân được vay vốn, chủ động sản xuất, làm ăn vươn lên thoát nghèo.

taphuan4.jpg
Báo cáo viên Trần Công Đoàn, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, 
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình bày nội dung về Chương trình Mục tiêu quốc gia 
Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025

“Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng và nhân dân, thực sự là động lực quan trọng mang lại những thành tự lớn và toàn diện, đã góp phần đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực giảm nghèo.” – Phó Trưởng ban Phan Văn Hùng khẳng định.

Ngày 02/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp tục ban hành Quyết định số 666/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua: “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025. Ngày 31/8/2022, Ban Thi đua – Khen thưởng đã ban hành Hướng dẫn 2357/HD-BTĐKT khen thưởng thành tích đối với các tập thể, cá nhân, hộ gia đình trong phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Để phong trào thi đua vì người nghèo trong thời gian tới có thêm nhiều thành tựu và công tác giảm nghèo bền vững được thực hiện có hiệu quả, Phó Trưởng ban Phan Văn Hùng đề nghị các tỉnh, thành phố lưu ý thực hiện một số nội dung: Tăng cường triển khai sâu rộng, quyết liệt, kịp thời về phong trào thi đua đã được Thủ tướng Chính phủ phát động, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phong trào thi đua để công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt và có hiệu quả. Cần có các phương thức tuyên truyền thường xuyên, có nội dung, hình thức phong phú, có các chương trình hỗ trợ thiết thực, cụ thể, phù hợp với từng đối tượng để tạo điều kiện cho người dân có cơ hội chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ về sự chủ động vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

Đồng thời, cần tăng cường phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến đối với các hộ gia đình đã thoát nghèo, nhân rộng thêm nhiều địa phương làm tốt công tác giảm nghèo để phong trào thực sự lan tỏa, mang lại niềm tin, đời sống ấm no cho người dân lâu dài. Tăng cường biểu dương, khen thưởng, tổ chức sơ kết, tổng kết ở các địa phương, nơi đã làm tốt công tác giảm nghèo để kịp thời khuyến khích, động viên tinh thần và khích lệ tới người dân tiếp tục lao động, sản xuất, vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

taphuan5.jpg
Báo cáo viên Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ III Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương 
trình bày nội dung thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng 
phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025.

Ngay sau lễ khai mạc, tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Trần Công Đoàn, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình bày nội dung về Chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; báo cáo viên Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ III Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình bày nội dung thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025.

Hội nghị diễn ra từ ngày 12/10 đến hết ngày 14/10.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương)
CÁC TIN KHÁC
Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác thi đua, khen thưởng với Khối thi đua số 10 tỉnh Bình Phước 18/03/2023
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp xét khen thưởng tổng kết phong trào thi đua năm 2022. 15/03/2023
ĐẢNG BỘ KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH Thực hiện hàng trăm công trình vì đời sống người dân 07/03/2023
Sáng tạo trong cải cách hành chính 15/02/2023
Thi đua yêu nước, động lực quan trọng phát triển kinh tế 08/01/2023
Dành ngày nghỉ để lắng nghe người dân 07/11/2022
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VĂN PHÒNG TỈNH ỦY Làm hết việc, không làm hết giờ 18/10/2022
KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10: Tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp vươn ra biển lớn 18/10/2022
Vinh danh 99 điển hình trong lao động 12/09/2022
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 06/09/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản