• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 10
Hôm nay: 4,008
Hôm qua: 164
Tất cả: 1,877,245
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Ông Hiền từ thiện

(09/01/2024)
“Ông Hiền từ thiện” là cách gọi cảm mến của nhiều người dành cho ông Phan Ngọc Hiền (tổ 10, KP. Ông Trịnh, phường Tân Phước, TX.Phú Mỹ).

Ong Hien tu thien.jpg
Ông Phan Ngọc Hiền tặng cơm miễn phí cho người nghèo.

Sẵn tâm giúp người

Ông Lâm Ngọc Sơn (65 tuổi, quê An Giang) sống tạm bợ trong cái chòi tôn ở một khu đất trống tại khu phố Ông Trịnh. Vài ngày trước, trong lần đi nhặt ve chai kiếm sống, ông Sơn không may bị té, gãy xương. Không có tiền, ông Sơn nằm chịu đau, sống dựa hoàn toàn vào lòng tốt của người dân trong khu phố.

Biết hoàn cảnh ông Sơn, ông Phan Ngọc Hiền đã dùng xe cứu thương 0 đồng của gia đình đưa ông Sơn đến bệnh viện chữa trị. Ông Hiền còn cẩn thận liên hệ nhờ một nhóm thiện nguyện chăm sóc ông Sơn trong những ngày nằm viện. Cũng từ sự vận động của ông Hiền, các nhà hảo tâm đã gửi thêm số tiền 5,5 triệu đồng, hỗ trợ ông Sơn điều trị.

Ông Phan Ngọc Hiền sinh năm 1972, hiện đang làm việc tại một công ty về dịch vụ hậu cần cảng. “Khi tôi còn nhỏ, thấy mẹ hay cho gạo, giúp đỡ người khó khăn. Lớn lên tôi đã hiểu về sự chia sẻ và tấm lòng của mẹ. Tôi cũng muốn làm được nhiều việc thiện như mẹ”, ông Hiền kể.

Khoảng thời gian 10 năm trước, ông Hiền bắt đầu các công việc từ thiện, giúp đỡ người khó khăn. Năm 2018, ông cùng gia đình tổ chức bếp ăn tình thương, phát 500 suất cơm chay miễn phí cho người khó khăn vào ngày Rằm và mùng Một âm lịch. Hiện bếp ăn tình thương của gia đình ông có thêm sự giúp sức của 10 tình nguyện viên tham gia nấu nướng. Toàn bộ chi phí (10 triệu đồng/tháng) do các thành viên trong gia đình và một số nhà hảo tâm đóng góp.

Học Bác tinh thần nhân ái

Trong suốt buổi trò chuyện, ông Hiền luôn khiêm tốn khi nói về những phần việc mình đã làm. Ông bảo, từ lời dạy của Bác về sự nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau…, không chỉ cố gắng học tập, lao động, ông còn đồng hành với các tổ chức xã hội trong phường, giúp đỡ người khó khăn.

Từ năm 2021- 2023, ông Hiền vận động hơn 5,6 tỷ đồng thực hiện các chuyến từ thiện vì cộng đồng, chung tay với địa phương chăm lo cho người nghèo (như: hỗ trợ mai táng cho 80 trường hợp, tặng xe lăn, xe lắc, hỗ trợ mổ mắt, giúp đỡ các gia đình bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân TNGT… hơn 7.200 suất quà cho người nghèo). Ngoài các hoạt động trên, gia đình ông còn mua 1 chiếc xe cứu thương phục vụ miễn phí bệnh nhân nghèo, đưa đón hơn 500 lượt bệnh nhân nghèo đi cấp cứu, điều trị.

Ông Hiền cho biết, để làm được những phần việc này, là nhờ sự đồng thuận của gia đình, sự chung tay của nhiều đồng nghiệp trong công ty và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện khác.

Với những đóng góp của mình, những năm qua, ông Phan Ngọc Hiền được nhận nhiều giấy khen của phường và thị xã vì có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.
“Nhóm thiện nguyện của ông Phan Ngọc Hiền trong những năm qua đã vận động và hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn trong và ngoài địa bàn phường. Đây là những việc làm rất ý nghĩa, UBMTTQ Việt Nam phường cũng tạo điều kiện và khuyến khích nhóm thiện nguyện tiếp tục chung tay cùng địa phương chăm lo cho người nghèo”, ông Phạm Văn Bình, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Tân Phước, TX.Phú Mỹ cho biết.


(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Nữ cán bộ mặt trận sâu sát với dân 21/12/2023
Bữa sáng yêu thương 15/12/2023
Khu phố không rác ở Bà Rịa 01/12/2023
Cống hiến cho sự phát triển của y dược cổ truyền 09/11/2023
CHÂN DUNG NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, LÀM KINH TẾ GIỎI 08/11/2023
Tuyên dương 37 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2023 19/10/2023
Tấm vé nghĩa tình cho người bệnh nghèo 19/10/2023
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản