• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 64
Hôm nay: 4,062
Hôm qua: 164
Tất cả: 1,877,299
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tấm vé nghĩa tình cho người bệnh nghèo

(19/10/2023)
UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu phối hợp Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Chi nhánh Vũng Tàu thực hiện chương trình Tấm vé nghĩa tình, miễn phí vé xe cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn di chuyển 2 chiều Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh.

tamvenghiatinh.jpg
Bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu trao tặng 
đến bệnh nhân khó khăn những Tấm vé nghĩa tình.

San sẻ với bệnh nhân khó khăn

Bà Trần Thị Mỹ Dung (68 tuổi, phường 4, TP.Vũng Tàu) cứ ngắm nghía chiếc Thẻ xe miễn phí vừa được UBMTTQ thành phố và Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân trao tặng. Tấm thẻ bằng nhựa, nhỏ gọn, trên thẻ ghi tên và số CCCD của bà Dung. Đơn vị tài trợ còn cẩn thận làm dây đeo để người dùng thuận tiện.

Bà Dung đang ở với con trai - là lao động tự do, công việc không ổn định nên hoàn cảnh rất khó khăn. 2 năm trước, bà bị u tuyến giáp, phải vô thuốc hóa trị. Mỗi tháng, bà đều phải lên Bệnh viện Chợ Rẫy từ 1-2 lần, tái khám và lấy thuốc. Chi phí đi lại hàng tháng thường tốn hơn 1 triệu đồng. Với bà, đó là một số tiền lớn. Nên khi được nhận Thẻ xe miễn phí, bà rất xúc động. “Trên thẻ xe có sẵn số điện thoại. Chỉ cần tôi gọi điện đặt trước là có xe đón tại nhà và đưa đến tận bệnh viện. Tôi mừng quá chừng”, bà Dung nói, giọng rưng rưng.

tamvenghiatinh_1.jpg
Đối với người bệnh, tấm vé nghĩa tình thực sự ý nghĩa.

Cũng xúc động khi được nhận Thẻ xe miễn phí, bà Đỗ Thị Bích (49 tuổi, phường Nguyễn An Ninh) bày tỏ sự cảm ơn vì được MTTQ và nhà tài trợ quan tâm. Bà Bích bị ung thư vú, thường xuyên phải lên Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh tái khám định kỳ. Bà Bích là lao động tự do, khi bệnh, bà mất sức khỏe lao động, kinh tế khó khăn. “Được tặng thẻ đi xe miễn phí, tôi đỡ được gần 1 triệu đồng chi phí cho việc di chuyển. Cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm đến những người bệnh như chúng tôi”, bà Bích nói.

Ông Đào Nhan Điềm (74 tuổi) cũng phải lên TP.Hồ Chí Minh hàng tháng trong nhiều năm qua, do mổ tim và phải theo dõi định kỳ. Mỗi lần khám, tiền thuốc, tiền đi lại của ông hết gần 3 triệu đồng. Giờ đỡ được tiền xe đi lại, ông Điềm không giấu được nỗi vui mừng: “Mỗi lần tôi đi khám, các con tôi phải gọi xe. Gần đến nơi, tôi lại mất thêm 1 chuyến xe grab hoặc taxi thì mới tới bệnh viện. Còn Thẻ xe miễn phí thì đưa chúng tôi đến tận nơi”.

Kết nối để an sinh

Bà Dung, bà Bích và ông Điềm là 3 trong số 1.000 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phải thường xuyên di chuyển từ TP.Vũng Tàu đến các bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh để khám, điều trị bệnh, được UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu tặng Thẻ đi xe miễn phí trong chương trình Tấm vé nghĩa tình. Toàn bộ chương trình do Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Chi nhánh Vũng Tàu tài trợ.

tamvenghiatinh_2.jpg
Xe Hải Vân - Thương hiệu quen thuộc trên tuyến vận tải Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh.

Người có thẻ đi xe miễn phí được di chuyển không giới hạn số lần, áp dụng cho tuyến xe: TP.Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh và ngược lại. Bệnh nhân được đăng ký tham gia xe trung chuyển miễn phí trong danh sách các điểm trung chuyển của Hải Vân tới gần 30 bệnh viện lớn tại TP.Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Khánh Toàn, Thành viên HĐQT của Công ty cho biết, chương trình Tấm vé nghĩa tình là một trong số các hoạt động của Công ty nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhân. Hiện tại, Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân đã triển khai chương trình Tấm vé nghĩa tình tại các địa phương: TP.Vũng Tàu (đi TP.Hồ Chí Minh), Sơn La, Điện Biên (đi các bệnh viện lớn của Hà Nội), nhằm giúp bệnh nhân giảm bớt nỗi lo về chi phí đi lại.

Thẻ đi xe miễn phí có thời gian sử dụng 1 năm, từ tháng 10/2023 đến tháng 10/2024. Trước chuyến đi, bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân liên hệ đến tổng đài 1900 6763 (nhấn phím 1) để đặt chỗ. Bệnh nhân xuất trình thẻ và CCCD khi lên xe.

“Tấm vé nghĩa tình” năm 2023 là chương trình với mong muốn mang đến niềm vui cho những bệnh nhân khó khăn, đồng hành cùng họ trong quá trình điều trị bệnh, giúp họ có những chuyến đi an toàn, chất lượng và bảo đảm sức khỏe.
“Ngoài việc đồng hành với người dân nghèo khó khăn trong đi lại điều trị, MTTQ các cấp trên địa bàn thành phố đã thông qua các phong trào, giúp đỡ người khó khăn, như: hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, hỗ trợ hàng tháng cho người đặc biệt khó khăn, tặng quà các dịp lễ, tết; hỗ trợ xây, sửa chữa nhà, tặng học bổng cho con em bệnh nhân…, qua đó tiếp sức cho người bệnh sớm vượt qua bệnh tật. Đồng thời phát huy vai trò của MTTQ với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu nhấn mạnh.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Ông Hiền từ thiện 09/01/2024
Nữ cán bộ mặt trận sâu sát với dân 21/12/2023
Bữa sáng yêu thương 15/12/2023
Khu phố không rác ở Bà Rịa 01/12/2023
Cống hiến cho sự phát triển của y dược cổ truyền 09/11/2023
CHÂN DUNG NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, LÀM KINH TẾ GIỎI 08/11/2023
Tuyên dương 37 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2023 19/10/2023
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
Tận tâm vì nạn nhân chất độc da cam 13/09/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản