• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 74
Hôm nay: 115
Hôm qua: 125
Tất cả: 1,867,581
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Vinh danh thầy và trò giỏi

(25/05/2023)
Sáng 24/5, Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng GV và HS có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 nhằm vinh danh, tạo động lực cho các thầy cô và các em HS trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

ongthuan.jpg
Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 
cho những GV có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HS giỏi. Ảnh: HẢI BÌNH

Thêm nhiều “điểm sáng”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học, nhiệm vụ bồi dưỡng HS giỏi luôn được ngành GD-ĐT quan tâm đầu tư và đã đạt được những kết quả cao. Chất lượng đội ngũ GV không ngừng được nâng lên.

Năm học 2022-2023, tại kỳ thi HS giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và cấp tỉnh, toàn tỉnh có 1.858 HS đạt giải, trong đó có 30 giải HS giỏi các bộ môn văn hóa và 1 giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Bên cạnh đó, HS tỉnh nhà đã đóng góp 37 huy chương các loại tại giải võ thuật Vovinam HS phổ thông toàn quốc năm 2023 và đạt 1 huy chương Bạc môn bóng đá HS tiểu học và THCS toàn quốc cúp Milo.

ongthong.jpg
Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 
cho HS có thành tích xuất sắc.

Năm học này, Sở GD-ĐT đã tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh cho cấp THCS. Kết quả, 118 GV được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 62 GV có thành tích xuất sắc. 43 GV được đề xuất khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình GDPT 2018 ở cấp THCS và THPT.

Ông Ba nhận định, ở bậc THCS, ngoài những trường có bề dày thành tích như THCS Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu), một số trường có sự tiến bộ về chất lượng HS giỏi như: THCS Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ), THCS Phan Chu Trinh (TX.Phú Mỹ), THCS Tân Phước (TX.Phú Mỹ), THCS Phước Tân (huyện Xuyên Mộc), THCS Châu Đức (huyện Châu Đức). Hầu hết các trường THCS thuộc các huyện, thành phố đều tham gia và đạt kết quả khá tốt trong công tác bồi dưỡng HS giỏi.

Ở bậc THPT, các trường: THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Châu Thành (TP.Bà Rịa), THPT Vũng Tàu, THPT Nguyễn Huệ (TP.Vũng Tàu), THPT Minh Đạm, THPT Trần Văn Quan (huyện Long Điền) tiếp tục duy trì tốt phong trào và thành tích đạt được. Bên cạnh đó, trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP.Vũng Tàu), THPT Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ…

Nhiệm vụ trọng tâm

Năm học 2022-2023, công tác bồi dưỡng HS giỏi được ngành GD-ĐT ưu tiên xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn và vị thế, uy tín của các nhà trường nói riêng và của tỉnh nói chung. Vì vậy, khi năm học mới bắt đầu, các trường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ bộ môn thực hiện công tác bồi dưỡng HS giỏi, ưu tiên bố trí cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện.

Cùng với đó, các trường đã ưu tiên bố trí đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết trong việc phát hiện, bồi dưỡng lòng đam mê và khơi nguồn sáng tạo, phát triển tư duy cho HS. Các em HS cũng đã phấn đấu học tập, tìm tòi, tự học hỏi để trang bị thêm kiến thức cần thiết, góp phần đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Sở GD-ĐT nhận định, trong hành trình gặt hái “trái ngọt”, trước hết cần có sự quan tâm đúng mức của cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Bởi từ sự quan tâm sẽ có sự đầu tư thỏa đáng các nguồn lực cho hoạt động bồi dưỡng HS giỏi. Song song đó, phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác bồi dưỡng HS giỏi. Đồng thời có định hướng phát triển lâu dài trong nhiều năm. Đặc biệt, đội tuyển HS giỏi phải được chọn lọc kỹ, đúng đối tượng, không chỉ có năng lực mà còn cần có đam mê, có khả năng tự học hỏi tìm tòi, tư duy độc lập và làm việc khoa học, tinh thần hợp tác với bạn bè trong nghiên cứu, học tập. Ngoài ra, phải có chính sách thỏa đáng, tạo động lực cho đội ngũ GV bồi dưỡng HS giỏi.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả quan trọng mà ngành giáo dục tỉnh đạt được trong năm học 2022-2023. Ông Đặng Minh Thông nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ, đầu tư cho giáo dục. Ngành GD-ĐT cần tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững và phát huy thành tích giáo dục mũi nhọn và vị trí trong nhóm dẫn đầu khu vực phía Nam; tăng về chất lượng, số lượng các giải Quốc gia và hướng đến các cuộc thi quốc tế.

“Với các em HS, những thành tích mà các em đạt được vừa qua vô cùng đáng quý và đáng tự hào. Đây là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống. Trên chặng đường phát triển sắp tới, các em cần tiếp tục thực hiện thật tốt lời Bác Hồ dạy, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, tự khẳng định mình, nỗ lực vươn lên với những đam mê, khát khao trong học tập và nghiên cứu khoa học…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắn nhủ.

Là 1 trong 13 GV được vinh danh tại buổi lễ, cô Hà Thị Diệu Thúy, GV Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, người đã có hơn 10 năm bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi chia sẻ: “Được giao nhiệm vụ bồi dưỡng HS giỏi dù ở cấp nào, bộ môn nào cũng là trọng trách, vinh dự và cả áp lực. Bởi đây là một sân chơi lớn với nhiều cam go, thử thách. GV không chỉ cần giỏi kiến thức mà còn phải tâm huyết và “máu lửa”. Lễ tuyên dương là sự kiện giúp cho đội ngũ GV, HS hiện tại và tương lai được truyền động lực và cảm hứng để không ngừng phấn đấu, rèn luyện vì “màu cờ sắc áo” của đơn vị mình nói riêng và vị thế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung”.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Ông Hiền từ thiện 09/01/2024
Nữ cán bộ mặt trận sâu sát với dân 21/12/2023
Bữa sáng yêu thương 15/12/2023
Khu phố không rác ở Bà Rịa 01/12/2023
Cống hiến cho sự phát triển của y dược cổ truyền 09/11/2023
CHÂN DUNG NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, LÀM KINH TẾ GIỎI 08/11/2023
Tuyên dương 37 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2023 19/10/2023
Tấm vé nghĩa tình cho người bệnh nghèo 19/10/2023
Gương sáng - Việc hay:Người cán bộ mặt trận tận tụy vì dân 21/09/2023
Gương sáng - Việc hay: Cùng chị em phụ nữ phát triển kinh tế 13/09/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản