• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 51
Hôm nay: 116
Hôm qua: 111
Tất cả: 1,381,230
PHONG TRÀO THI ĐUA

Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19

(24/08/2021)
Những ngày toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1990, ngụ TT. Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) - thành viên Tổ vận tải, hậu cần huyện Xuyên Mộc với chiếc xe tải nhỏ, mỗi ngày vượt hàng trăm km vận chuyển vật tư y tế, nhu yếu phẩm… tình nguyện đến các “điểm nóng” để hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

chituyet.png
Vật tư y tế được đưa lên xe của chị Nguyễn Thị Tuyết để chuyển đến 
các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch, chị Nguyễn Thị Tuyết sắp xếp công việc gia đình, tham gia tình nguyện bảo đảm hậu cần cho lực lượng tuyến đầu của địa phương. “Có trải qua mới hiểu được nỗi vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các y, bác sĩ. Tôi cũng như các anh chị trong Tổ vận tải, hậu cần chỉ đóng góp chút sức lực nhỏ bé, cùng cộng đồng ngăn chặn đại dịch”, chị Tuyết khiêm tốn khi nói về việc làm của mình.

Từ 6 giờ sáng mỗi ngày, chị Tuyết đã cho xe lăn bánh ra khỏi nhà đến các địa điểm tập kết hàng, khi thì chở vật tư y tế đến cơ sở cách ly tập trung, lúc chở lương thực, thực phẩm cho người dân các vùng bị phong tỏa… trên địa bàn 13 xã, thị trấn trong huyện, có khi đến tối mịt chị mới về đến nhà. Bất kể trời nắng hay mưa; vùng xanh hay những địa bàn đã bị phong tỏa, cơ sở cách ly, chị Tuyết vừa làm tài xế, vừa kiêm luôn việc bốc dỡ hàng hóa. Việc gì chị cũng xông xáo, làm hết mình. Từ khi trở thành thành viên của Tổ vận tải, hậu cần tình nguyện huyện Xuyên Mộc, ngày nào chị cũng tất bật, hầu như chưa ngày có bữa ăn trọn vẹn bên gia đình. 

chituyet-1.png
Từ 6 giờ sáng mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Tuyết đã ra khỏi nhà để vận chuyển hàng hóa,
 hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu và nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Chị Tuyết tâm sự: “Lăn lộn ngoài đường cả ngày cũng mệt lắm. Nhưng thấy niềm vui của người dân, của các lực lượng khi đón nhận hàng hóa được cung cấp kịp thời là mọi mệt nhọc như tan biến. Người dân được cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu, càng yên tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người để dịch bệnh sớm được đẩy lùi”, chị Tuyết nói.

Bà Nguyễn Thị Mỹ (ngụ ấp Nhân Phước, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) cho hay, trong những ngày giãn cách xã hội, bà không ra khỏi nhà để mua hàng thiết yếu nhưng vẫn đủ dùng nhờ được các anh chị tình nguyện viên trong Tổ vận tải, hậu cần chở đến tận nhà. “Lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu được cung cấp đầy đủ nên gia đình tôi yên tâm bảo nhau ở nhà, không ra đường để chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh”, bà Mỹ chia sẻ.

Tổ vận tải, hậu cần tình nguyện huyện Xuyên Mộc có 36 thành viên với hơn 30 đầu xe các loại. Trong đó, chị Tuyết là nữ tài xế duy nhất của tổ. Từ ngày 19/7 đến nay, các thành viên trong Tổ đã vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa, rau củ quả và nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và nhân dân đang sống trong các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Chị Nguyễn Thị Tuyết là tấm gương sáng về tinh thần xả thân vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. “Cuộc chiến chống COVID-19 sẽ còn dài, đòi hỏi mọi người cần chung tay, thêm sức để chống dịch, nhưng ai cũng đồng lòng thì sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, chị Tuyết khẳng định.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Lan tỏa phong trào Đảng viên tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 17/11/2022
Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng 30 năm Ngày thành lập tỉnh 08/12/2021
Nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào "Thi đua Quyết thắng" 24/11/2021
Huyện Xuyên Mộc phát động đợt thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ "Vùng xanh" 30/08/2021
Thi đua chiến thắng đại dịch 24/08/2021
"Dân vận khéo" thì việc gì cũng thành công 22/06/2021
Phát động thi đua chào mừng 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh 15/01/2021
HODECO kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất 24/12/2020
Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016-2020 24/12/2020
Lan toản phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới 10/08/2020
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản