• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 19
Hôm nay: 57
Hôm qua: 71
Tất cả: 1,764,747
PHONG TRÀO THI ĐUA

Thi đua chiến thắng đại dịch

(24/08/2021)
Cùng với cả nước, nhân dân tỉnh BR-VT đang tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động.

Phát biểu tại lễ phát động hôm 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đề cao vai trò, trách nhiệm, tất cả vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc, phát hiện, khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng sâu sắc, với sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân “triệu trái tim, một ý chí”, sự ủng hộ, giúp đỡ của đồng bào ta ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế, nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, đất nước đối diện với vô vàn khó khăn, thử thách, việc Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào thi đua đặc biệt là hết sức cần thiết. Đây là dịp để cả hệ thống chính trị phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhất là từ làn sóng dịch lần thứ 4, nhân dân cả nước đã đồng hành cùng các bộ, ngành, chính quyền địa phương tích cực tham gia phong trào phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Chúng ta đã bắt gặp sự xuất hiện của nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều gương điển hình tiên tiến trong thi đua phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Đó là mô hình “ATM gạo”, “Siêu thị 0 đồng”, “Suất cơm 0 đồng” kịp thời đưa lương thực, thực phẩm đến với người dân khốn khó, là mô hình “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”, là mô hình cách ly “3 lớp”, tháp nhiều tầng trong điều trị bệnh nhân; Đó còn là những tổ COVID cộng đồng, những nhóm tham gia thiết lập và bảo vệ “vùng xanh”, các tổ phản ứng nhanh cấp cứu F0 tại nhà…

Những năm qua, BR-VT đã phát động nhiều phong trào thi đua ở mọi lĩnh vực đời sống xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú được các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, cá nhân tích cực hưởng ứng. Trong đó có các phong trào tiêu biểu như: “Doanh nghiệp BR-VT hội nhập và phát triển”, “Vì một biển xanh không rác”, “Khởi nghiệp; Lao động giỏi, sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Qua thi đua, đã có hàng trăm tập thể, cá nhân “người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến được ghi nhận, biểu dương. Kinh nghiệm tổ chức của những phong trào thi đua này cần được phát huy mạnh mẽ trong đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Lực lượng chức năng và các địa phương của tỉnh BR-VT đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thực hiện được mục tiêu đến ngày 25/8 kiểm soát được dịch bệnh. Khẩn trương nhất là công việc truy vết, sàng lọc để tìm các F0 còn trong cộng đồng; Tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ cho lao động nghèo, những người yếu thế trong xã hội để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đấy”; Siết chặt giãn cách xã hội, không để “chặt ngoài, lỏng trong”, không để xảy ra tình trạng người dân ra đường không cần thiết; Nhanh chóng thực hiện việc đưa người dân BR-VT có nhu cầu trở về từ vùng dịch; Thiết lập và mở rộng thêm nhiều “vùng xanh” để sớm phủ xanh bản đồ COVID-19.

Từ những giải pháp trên đây, các ngành, các cấp, các địa phương có thể xây dựng phong trào thi đua, với nhiều hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực, động viên và lôi cuốn đông đảo người dân tích cực tham gia, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn, chiến thắng đại dịch. Những nội dung thi đua ấy không quá khó khăn mà mọi người đều có thể thực hiện, có thể tìm thấy lợi ích của bản thân và cộng đồng ở trong đó.

Các phong trào thi đua yêu nước đóng vai trò quan trọng trong những thắng lợi, thành công của đất nước. Truyền thống quý báu ấy luôn được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ vào những lúc đất nước gặp khó khăn, thử thách. Tin chắc, phong trào thi đua đặc biệt mà Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa phát động sẽ tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ ở các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Khối Thi đua các sở, ngành kinh tế Phát động xây dựng “Nhà đại đoàn kết” thực hiện phong trào thi đua “Bà Rịa - Vũng Tàu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2023 01/08/2023
Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, giai đoạn 2023 - 2030 15/03/2023
Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp 15/02/2023
Lan tỏa phong trào Đảng viên tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 17/11/2022
Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng 30 năm Ngày thành lập tỉnh 08/12/2021
Nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào "Thi đua Quyết thắng" 24/11/2021
Huyện Xuyên Mộc phát động đợt thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ "Vùng xanh" 30/08/2021
Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 24/08/2021
"Dân vận khéo" thì việc gì cũng thành công 22/06/2021
Phát động thi đua chào mừng 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh 15/01/2021
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản