• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 67
Hôm nay: 164
Hôm qua: 111
Tất cả: 1,381,278
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Nhà giáo tài năng, sáng tạo thời kỳ đổi mới

(04/11/2022)
31 năm gắn bó với “nghề cao quý”, cô Trần Thị Tương Giao, Hiệu trưởng Trường MN Trúc Xanh (TP. Vũng Tàu) luôn tạo ấn tượng trong lòng đồng nghiệp, phụ huynh, HS bằng sự tận tụy, nhiệt huyết, không ngừng đổi mới, sáng tạo.

ba tuong giao.jpg
Cô Trần Thị Tương Giao (thứ 2 từ phải qua) đã cùng tập thể nhà trường 
đưa Trường MN Trúc Xanh trở thành Lá cờ đầu của bậc học MN.

Nhà giáo có tâm, có tầm

Đến với Trường MN Trúc Xanh, chúng tôi như được bước vào thế giới dịu mát với màu xanh của hoa lá. Thấp thoáng sau những tán lá xanh là màu đỏ của xích đu, màu cam của cầu trượt, màu vàng của những chiếc bập bênh. Trong ánh nắng ban mai, giọng nói, tiếng cười của con trẻ hòa vang cùng tiếng hát của các cô giáo đem lại cảm giác bình yên đến lạ.

Trường MN Trúc Xanh là Lá cờ đầu của ngành giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và của bậc MN nói riêng. Thành quả đó được tạo nên từ sự nỗ lực, lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên nhà trường. Và đặc biệt, phải kể đến sự tận tâm, sáng tạo trong quản lý điều hành của nhà giáo Trần Thị Tương Giao, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nhà giáo, ấn tượng còn đọng lại mãi trong cô Giao cho tới tận bây giờ là bóng dáng của cha, của mẹ bên ngọn đèn khuya và trang giáo án. Tình yêu với “nghề cao quý” dường như đã trở thành thứ tài sản quý giá mà cô Giao được kế thừa từ chính gia đình mình.

Năm 1989, cô Tương Giao được cử tuyển vào Trường CĐ Trung ương 3, theo học ngành Giáo dục MN. Năm 1991, sau khi ra trường, cô về công tác tại Nhà trẻ phường 6, “ngôi trường” chỉ vỏn vẹn 2 lớp học với chưa đầy 10 GV, nhân viên. Nhưng cũng chính từ mái trường nhỏ bé này, cô giáo trẻ Trần Thị Tương Giao đã có cơ hội được học hỏi và trải nghiệm để trưởng thành. 

Tháng 8/1993, cô Giao được tín nhiệm điều động về phụ trách Nhà trẻ phường 5. Tới năm 1995, cô được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường. Sau đó, cô đã có 18 năm gắn bó với Trường MN 30/4, 2 năm gây dựng “nền móng” cho Trường MN Nắng Hồng mới thành lập. Năm học 2017-2018 cô về công tác tại Trường MN Trúc Xanh cho tới nay.

31 năm gắn bó với nghề, trong đó có tới 29 năm làm cán bộ quản lý, dù ở vị trí nào cô cũng dành trọn nhiệt huyết, tạo dấu ấn riêng, để lại trong lòng đồng nghiệp và cha mẹ HS sự tin yêu, quý trọng.

Với những đóng góp của mình, năm 2018, cô Tương Giao được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, cô còn có 19 năm liên tục là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT.
Đi đầu trong đổi mới, sáng tạo

Xác định đội ngũ là nhân tố quyết định chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, cô Tương Giao luôn quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ, động viên và tạo điều kiện cho GV nâng cao trình độ, tham gia các hội thi cấp tỉnh, thành phố. 

Cô Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường MN Sao Biển cho hay: “Tôi may mắn được làm việc cùng cô Tương Giao một thời gian dài với vai trò GV Trường MN 30/4, rồi Phó Hiệu trưởng Trường MN Nắng Hồng. Tôi đã được cô Giao tận tình chỉ bảo, truyền đạt kinh nghiệm. Với tôi, cô chính là người tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề để tôi cố gắng hơn mỗi ngày”.

Không chỉ chú trọng bồi dưỡng đội ngũ, cô Giao luôn động viên, khích lệ GV, nhân viên. Đôi khi chỉ là một lời động viên sau ngày dài làm việc vất vả, hay một lời khen đúng lúc nhưng lại có ý nghĩa tinh thần rất lớn. Hàng năm, cô đều tổ chức các buổi họp mặt gia đình cán bộ, GV, nhân viên. Qua đó, các thành viên trong gia đình hiểu rõ hơn đặc thù công việc của GV MN, cảm thông, chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ các cô giáo hoàn thành nhiệm vụ.

Cô Tương Giao cũng đặc biệt quan tâm tới công tác phối hợp với phụ huynh để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ. Cô cùng cha mẹ HS tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, tăng cường hoạt động tham quan dã ngoại, tạo điều kiện cho trẻ được khám phá, trải nghiệm đồng thời rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giáo dục kỹ năng sống…

Một điểm nổi bật khiến cô Tương Giao được đồng nghiệp cảm phục là lòng say mê nghề nghiệp, sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Ở mỗi đơn vị công tác, cô đều xác định đúng chiều hướng phát triển của đơn vị, phù hợp với tình hình thực tế. Cô Tương Giao chia sẻ, động lực để gắn bó và cống hiến cho nghề giáo của cô đến từ những niềm hạnh phúc giản đơn: “Được nhìn thấy nụ cười của con trẻ, niềm vui của phụ huynh mỗi ngày, tôi lại tự nhủ phải làm thêm thật nhiều điều để xây dựng cho các con một ngôi trường hạnh phúc”.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng - Việc hay: Cô gái vàng của làng thể thao 31/01/2023
Biến sở thích thành kế khởi nghiệp 31/01/2023
Gương sáng - Việc hay: Đóa hoa giàu nghị lực 08/01/2023
"Giúp dân là phải giúp đến nơi đến chốn" 08/01/2023
"Cháy" hết mình với công tác Đội 08/01/2023
Cô giáo trẻ say mê công tác đoàn 08/01/2023
Sẻ chia với người nghèo 09/12/2022
Truyền cảm hứng đến trường cho học sinh 09/12/2022
Người nặng lòng với nỗi đau da cam 15/11/2022
Gương sáng - Việc hay: Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 10/11/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản