• 1
  • 2
  • 3
Đại hội thi đua
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 81
Hôm nay: 199
Hôm qua: 150
Tất cả: 936,550
PHONG TRÀO THI ĐUA

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016 “Sống tốt đời đẹp đạo” giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

(11/01/2016)
Thực hiện Chương trình ký kết giao ước phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2015, Sáng ngày 08/01/2016 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam  tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Bùi Thanh Nghĩa - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và Chủ tịch,  Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; các vị chức sắc trong các Tôn giáo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong Tỉnh.

Qua báo cáo tổng kết hiện nay, trên toàn địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 08 tôn giáo gồm: Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Bửu sơn Kỳ hương, Minh lý đạo và Minh sư đạo. Trong đó đạo Cao Đài có 3 tổ chức hệ phái (gồm Cao Đài Tây Ninh, Cao Đài Ban Chỉnh Đạo Bến Tre, Cao Đài Truyền Giáo miền Trung). Đạo Tin Lành có 17 hệ phái. Số lượng tín đồ các tôn giáo chiếm trên 50%  dân số của tỉnh. Toàn tỉnh có 629 cơ sở tôn giáo và 5.438 chức sắc, nhà tu hành. 

Trong năm 2015, các vị chức sắc tiếp tục động viên, hướng dẫn đồng bào tôn giáo tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Trong đó, nổi bật là việc hưởng ứng ký kết thi đua giữa các tôn giáo thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”. Đồng bào các tôn giáo trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, vận dụng thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh nhà mạnh dạn đầu tư, mở rộng các dịch vụ sản xuất, kinh doanh, tích cực chuyển đổi sản xuất hàng hoá theo cơ chế thị trường, hỗ trợ giúp nhau về vốn, giống, cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. 

Trong năm 2015, đồng bào Công giáo đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và “Vì người nghèo”, chăm sóc trẻ em 3,3 tỷ đồng, làm các công trình nhân đạo trị giá 250 triệu đồng, đóng góp quỹ an ninh quốc phòng 1 tỷ 532 triệu đồng. Hưởng ứng lời gợi ý của Đức Giám mục Giáo phận bà Rịa, mỗi giáo xứ đóng góp ủng hộ 01 căn nhà, đến nay đã xây dựng được 03 căn nhà tình nghĩa, 50 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 1 tỷ 451 triệu đồng. Ngoài ra các linh mục còn vận động ủng người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ và thiên tai bão lụt với số tiền là 6 tỷ 013 triệu đồng. Tổng cộng trong năm 2015, đồng bào Công giáo trong tỉnh đã đóng góp cho xã hội và Giáo hội là 19 tỉ 543 triệu đồng.

Đặc biệt đồng bào phật tử trong tỉnh đã góp công, góp của để duy trì và mở rộng các bếp ăn tình thương tại 4 bệnh viện trong tỉnh (bệnh viện Lê Lợi, Bà Rịa, trung tâm y tế huyện Châu Đức, bệnh viện Tâm thần huyện Châu Đức) phục vụ bệnh nhân nghèo, giúp giảm bớt những khó khăn của bệnh nhân. Các bếp ăn tình thương đã phục vụ và giúp đỡ bệnh nhân tại các bệnh viện với số tiền là 2 tỷ 843 triệu đồng. Nhân dịp Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2015 tổ chức tại Tổ đình Đại Tòng Lâm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ 400 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Tổng cộng trong năm 2015, Ban Trị sự tỉnh đã vận động các cơ sở thờ tự, đồng bào phật tử ủng hộ công tác từ thiện xã hội được 43.718.685.000đ....

Ban Trị sự tỉnh hội đã duy trì và phát huy 8 phòng thuốc nam phước thiện khám bệnh, châm cứu và bốc thuốc từ thiện cho bệnh nhân, không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo. Trong năm điều trị miễn phí cho 238.915 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, phát trên 1 triệu 230 nghìn thang thuốc, châm cứu, xung điện cho 38 nghìn lượt người với số tiền gần 12 tỷ 700 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Trị sự Tỉnh hội còn vận động các Hội quán, đồng bào có đạo ủng hộ các loại quỹ với địa phương trên 200 triệu đồng, góp phần nhỏ cùng Đảng, Chính quyền và Mặt trận các cấp chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho đồng bào có đạo nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - văn hoá - xã hội tại địa phương. Tổng cộng trong năm 2015, Ban Trị sự tỉnh hội đã đóng góp cho xã hội là 12 tỷ 886 triệu đồng.

Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng, tích cực đối với cán bộ làm công tác tôn giáo nói chung và công tác quản lý về tôn giáo nói riêng, đặc biệt là đội ngũ làm công tác tôn giáo ở cấp cơ sở; tạo sự phấn khởi cho các chức sắc, tu sỹ và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Với những quy định cụ thể, rõ ràng, thông thoáng, đơn giản của Pháp lệnh và Nghị định, đã giúp và tạo điều kiện cho các tổ chức, quý vị chức sắc, tu sỹ và tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt quy định của pháp luật. 

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  đã phát biểu nhằm động viên đồng bào có đạo đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng đồng bào cả nước thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. 

Nhân dịp Hội nghị, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đoàn kết dân tộc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua yêu nước năm 2015.

Đào Thị Thế
    Ban Thi đua - Khen thưởng

CÁC TIN KHÁC
Phát động phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới " năm 2016 11/05/2016
Cách làm hay trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới của xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa. 11/05/2016
UBND thành phố Bà Rịa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 11/04/2016
Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và Chăm sóc mắt cộng đồng. 08/04/2016
Huyện Xuyên Mộc trên đường phát triển: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới 07/04/2016
Xây dựng nông thôn mới ở xã Long Phước, TP. Bà Rịa: Đời sống người dân đã có nhiều thay đổi 07/04/2016
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 04/04/2016
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 - Cụm thi đua 1. 02/03/2016
Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Năm 2016, tập trung công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh 21/01/2016
PHONG TRÀO THI ĐUA “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo. 04/12/2015
1 2 3 4 5

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website